Tư thế ngủ có thể nói gì về con người của bạn?

 

Tư thế ngủ tiết lộ rất nhiều thứ về mỗi con người, bạn đã biết hay chưa?

Khi bạn chìm vào giấc ngủ, cơ thể của bạn sẽ tự thay đổi sang tư thế ngủ mà nó cho là thoải mái nhất. Có thể bạn thích nằm cuộn mình trong chăn hoặc nằm “dang tay dang chân” thoải mái. Dù bạn thích tư thế ngủ nào thì nay các nhà khoa học về giấc ngủ và các chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể tin rằng tư thế ngủ ưa thích của một người có thể cho ta biết rất nhiều về người đó.

Ngủ là một việc khá riêng tư và chỉ khi bạn thật sự cảm thấy thoải mái thì bạn mới có thể ngủ được, nên cũng khá có lí khi tư thế ngủ có thể cho ta thấy các khía cạnh khác nhau của tính cách của một người.

Chris Idzikowski – nhà nghiên cứu từ về giấc ngủ cùng với Robert Phipps – chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu và nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa tư thế ngủ và tính cách của con người.Họ còn cho biết rằng tư thế ngủ không chỉ cho ta biết tính cách của một người mà còn cho biết cả cảm xúc, tình trạng sức khỏe tâm lí và sinh lý của người đó.

Dù bạn nằm thu mình lại như một phôi thai, hay dang 2 chân 2 tay ra như con sao biển, tư thể ngủ có thể nói rất nhiều về tính cách và con người thật của bạn. Sau đây là những tư thế ngủ thường thấy nhất và những thứ chúng cho ta biết về tính cách của mỗi người, cũng như những việc nên làm để cải thiện giấc ngủ của ta hằng đêm.

Nằm lăn qua một bên và thu mình lại

Nằm ngủ ở tư thế giống như phôi thai là thói quen ngủ của đa số chúng ta nhưng cũng cho thấy người đó có thể hay lo lắng và luôn bất an. Theo nghiên cứu của Phipps, điều đó cũng có nghĩa bạn là người khá cẩn trọng, cứng rắn nhưng lại có thể mềm yếu về mặt cảm xúc.

Việc thu mình lại cũng có thể cho thấy rằng bạn đang cố tự bảo vệ bản thân, bắt nguồn từ sự thiếu sự tự tin về bản thân và cuộc sống hiện tại của mình.

Theo tiến sĩ Rachel Salas từ Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ John Hopkins, những người ngủ ở tư thế này có nguy cơ gặp phải các vấn đề về cổ, vai và chân do các dây thần kinh bị ép chặt khi bạn nằm lăn qua một phía và thu mình lại, ngoài ra tư thế này có thể khiến triệu chứng trào ngược acid ở những ai bị mắc phải trở nên trầm trọng hơn.

Để đối phó với các ảnh hưởng tiêu cực, Salas khuyên nên ôm một cái gối khi ngủ để hộ trợ lưng và cổ hoặc để một cái gối mỏng ở giữa hai đầu gối để giảm áp lực lên các dây thần kinh.

Ngủ duỗi tay

Tư thế này cũng giống như tư thế phôi thai, nhưng với hai tay duỗi ra. Các chuyên gia về giấc ngủ gọi tư thế này là tư thế “Mong muốn”.

Những người ngủ ở tư thế này thường là những người đang mong muốn một thứ gì đó trong cuộc sống mà họ không thể đạt được hoặc gặp khó khăn trong việc đạt được nó.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những người ngủ ở tư thế này cũng khá chậm chạp trong việc đưa ra quyết định và khó tìm được động lực cho bản thân. Có thể là do họ có tính bi quan và luôn nghi ngờ mục đích của người khác.

Nếu bạn bỗng chuyển qua ngủ bằng tư thế này, thì có thể là bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc bạn đang nghi ngờ một ai đó hay một việc gì đó.

Theo tiến sĩ Salas, những người ngủ ở tư thế này cũng nên ôm gối và chọn loại nệm phù hợp để hỗ trợ lưng và cổ.

Ngủ thẳng tay và chân nhưng xoay qua một bên

Còn có tên gọi khác là tư thế “Khúc gỗ”.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người ngủ ở tư thế này thường thích giao tiếp và thích được ở gần mọi người xung quanh. Họ cũng khá thoải mái, nhất là trong việc đưa ra quyết định.

Nếu bạn hay ngủ ở tư thế này thì có thể bạn là người khá cả tin. Việc đó cũng có thể cho thấy bạn có thể dễ bị thao túng và cần phải tự đứng lên để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tư thế này còn có thể có nghĩa là bạn đang cảm thấy phấn khởi khi tìm được một tình yêu mới, hay chỉ đơn thuần là bạn đang háo hức chờ đợi ngày mới ló dạng.

Ở khía cạnh sức khỏe, ngủ ở tư thế này có thể giúp bạn đối phó với chứng đau hông, nhưng bạn cũng nên ôm gối và chọn một chiếc nệm êm ái để giảm bớt áp lực lên cột sống.

Nằm ngửa thẳng hai tay

Các chuyên gia gọi tư thế này là tư thế “Người lính”.

Những người ngủ ở tư thế này thường khá cẩn trọng trong mọi tình huống trong cuộc sống. Có thể là do họ có tiêu chuẩn khá cao trong cuộc sống hoặc là họ từng bị một ai đó gần gũi với mình phản bội.

Ngủ ở tư thế này có nghĩa là bạn cần phải nghĩ tích cực và thoải mái lên một chút.Dù tư thế này không thường thấy ở đa số mọi người nhưng các chuyên gia nhận thấy rằng những người ngủ ở tư thế này luôn có một giấc ngủ sâu và đầy đủ.

Về khía cạnh sức khỏe, ngủ ở tư thế này rất tốt cho lưng và cột sống,nhưng nó có thể khiến bạn ngáy khi đang ngủ. Tiến sĩ Salas khuyên nên dùng loại gối có độ nâng tốt để giúp đầu của bạn không nằm quá sát nệm.

Nằm ngửa và dang hai tay hoặc hai chân hoặc cả tay lẫn chân

Nếu bạn ngủ như một con sao biển thì có thể bạn là người dễ tính và hạnh phúc, nhưng cũng thích làm hài lòng người khác.

Tư thế này có thể là dấu hiệu của sự tự tin nhưng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn gặp khó khăn trong việc chấp nhận những lời khen gợi từ người khác vì những việc bạn làm.Tư thế ngủ này cũng có thể cho thấy bạn gặp khó khăn trong việc gần gũi và chia sẻ không gian riêng của mình với ai đó.

Những người ngủ ở tư thế này thường rất giỏi lắng nghe và là người mà mọi người tìm đến mỗi khi họ cần tâm sự, xả giận,than vãn hay nhờ giúp đỡ.

Tiến sĩ Salas khuyên những ai hay ngủ ở tư thế này nên dùng loại gối có độ đàn hồi tốt nhằm hỗ trợ cổ và vai để tránh đau lưng và ngủ ngáy.

Nằm sấp khi ngủ

Nếu bạn ngủ ở tư thế “Rơi tự do”  thì có thể là bạn đang bị cuộc đời đưa đẩy dữ dội.

Những người ngủ ở tư thế này thường cảm thấy như mình không thể kiểm soát cuộc sống của mình và theo một cách nào đó, đã phó mặc số phận cho dòng chảy của cuộc đời. Đó cũng có nghĩa là họ đã quyết định buông xuôi hoặc họ đang mong muốn có được động lực để thay đổi số phận của mình.

Nằm ngủ ở tư thế “Rơi tự do” cũng có thể cho thấy bạn đang lo lắng về tương lai và tình hình hiện tại của cuộc sống của mình. Mặt khác, tư thế này cũng có thế cho thấy bạn là người thích giao tiếp và thích nắm quyền kiểm soát.

Theo tiến sĩ Salas thì tư thế ngủ này có thể khiến cổ của bạn bị căng, nên cô khuyên nên ngủ xoay qua một bên hoặc nằm ngửa thay vì nằm sấp cả đêm. Cũng như tính cách của bạn, tư thế ngủ của bạn cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng 95% dân số thay đổi tư thế ngủ của mình mỗi ngày và điều đó có thể có mối liên hệ mật thiết với cảm xúc và tâm lí của mỗi người. Nên tối nay trước khi đi ngủ, hãy chú ý tư thế thoải mái nhất của bạn để xem nó có khớp với những đặc điểm tính cách nào của mình không nhé. Để tăng cường chất lượng giấc ngủ và bảo vệ xương khớp của mình, bạn hoàn toàn có thể chọn NỆM COCOON cho gia đình với khả năng cân bằng lực ưu việc từ Úc. Đảm bảo rằng bạn sẽ có một giấc ngủ êm ái và an toàn, nạp lại năng lượng cho ngày làm việc mới!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

MUA NGAY