Phòng ngủ không nên để 5 thứ này

5 thứ không nên để trong phòng ngủ hàng ngày

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn không nên ráng nhồi nhét thêm bất cứ “công dụng” nào vào căn phòng này. Giống như việc bạn không nên trộn món tráng miệng chung với món ăn tối vào cùng một đĩa vậy. Dưới đây là 5 thứ bạn không để trong phòng ngủ của mình.

TV

Tivi không nên được đặt trong phòng ngủ

Chúng ta đều biết lí do hiển nhiên vì sao TV không nên được đặt trong phòng ngủ. Nó chẳng những có thể ảnh hưởng tới việc bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hay chậm mà còn tạo ra một thói quen không tốt là cứ hễ lên giường ngủ là bạn bật nó lên, dù là để nghe tiếng TV để bạn dễ ngủ. Thói quen này có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng đối với những người có gia đình. Nó khiến việc giao tiếp giữa đôi bên gần như là không thể. TV chỉ nên được đặt ở phòng khách mà thôi.

Thú cưng

Việc để thú cưng của mình vào phòng ngủ không hay ho như ta thường nghĩ. Hầu hết các loại thú cưng đều thay lông và làm nệm ngủ bị nhiễm bẩn. Khi đang cố ngủ thì thú nuôi có thể chạy ồn ảo, có thể còn lây ve bọ hay thậm chí là “thả mìn” ngay trong phòng. Chúng tôi không nói là bạn không được ngủ cùng thú cưng, chỉ là việc đó không có lợi cho giấc ngủ của bạn.

Bánh snacks

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc đem đồ ăn nhẹ vào phòng ngủ là không nên. Ngoài nguy cơ tăng cao, việc đó có thể tạo ra thói quen xấu và mời gọi đủ loại côn trùng vào phòng. Bạn có muốn phòng ngủ của mình đầy gián không? Nếu không thì hãy để thức ăn trong bếp và luôn đảm bảo đã dọn hết tất cả chén dĩa sạch sẽ nếu lỡ có mang bữa tối vào phòng ngủ để ăn.

Công việc

Không nên mang công việc vào phòng ngủ

Cũng như stress, công việc tuyệt đối không được vào phòng ngủ của bạn. Chúng tôi hiểu là cũng phải có lúc bạn đem giấy tờ từ chỗ làm về để làm nốt vào cuối tuần nhưng hãy giữ thái độ chuyên nghiệp và đặt chúng ở phòng khách hoặc phòng làm việc của bạn. Vì công việc lúc nào cũng liên quan tới các cú điện thoại và laptop – các yếu tố ảnh hưởng rất tiêu cực tới giấc ngủ của bạn. Đừng làm thế với bản thân mình.

Những món đồ linh tinh

Đồ đạc trong phòng ngủ cần được dọn dẹp gọn gàng

Đừng biến phòng ngủ của mình thành bãi chiến trường tích trữ đồ đạc. Không dễ để bỏ thói quen này nhưng hãy cố chống lại nó. Càng nhiều đồ dồn vào phòng càng khiến bạn trở nên lo âu hơn. Nhiều khi chúng ta hay mua mấy đồ đạc mà lại chẳng thật sự cần tới để rồi xếp chúng thành đống. Nếu bạn là người thường làm thế thì giờ là lúc để tổng vệ sinh rồi đấy. Hãy biến phòng ngủ của mình trở lại thành một thiên đường nghỉ ngơi gọn gàng, ngăn nắp.

Ngoài ra, để tăng cường thêm chất lượng cho phòng ngủ của mình, bạn có thể sắm ngay 1 chiếc Nệm COCOON . Nệm cân bằng lực gọn nhẹ và dễ dàng vận chuyển. Hãy gọi ngay 1800 1533 để được tư vấn thêm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

MUA NGAY