Công nghệ sản xuất nệm mới nhất hiện nay

Công nghệ sản xuất niệm hiện đại nhất hiện nay là gì?

Tấm nệm mà ta nằm lên mỗi đêm đã đi được một chặng đường dài kể từ ngày nó được phát minh. Công nghệ sản xuất nệm đã trải qua vô số những cải tiến với các vật liệu và các phương pháp sản xuất mới được cuộc cách mạng công nghiệp cho ra đời, nguồn cội của các tấm nệm lại nằm cách ngày nay hàng ngàn năm. Khi con người chúng ta bỏ 1/3 cuộc đời để ngủ, thì vai trò của một tấm nệm lại cực kỳ quan trọng.

Vào đầu thời kì Phục Hưng ở Châu Âu, hầu hết mọi người đều dùng nệm nhồi rơm hoặc lông vũ (tùy vào tầng lớp xã hội), được bọc bằng các chất liệu vải có thể giặt được, bao gồm nhung và lụa dành cho tầng lớp thượng lưu.

Công nghệ sản xuất nệm trong lịch sử

Công nghệ giường ngủ bắt đầu có nhiều thay đổi tích cực vào thế kỉ 19, việc phát minh ra nệm lò xo vào năm 1871 chính là thứ đã đưa công nghệ sản xuất giường ngủ theo một hướng đi hoàn toàn mới. Dù công nghệ nệm lò xo đã có mặt vào thế kỉ 16, mãi tới giữa thế kỉ 19 thì công nghệ này mới trở nên phổ biến trong việc sản xuất đồ nội thất trước khi chuyển tới việc sản xuất nệm.

Công nghệ sản xuất nệm trong lịch sử

Dù là một công nghệ tuyệt vời vào những năm 1800, nệm lò xo chỉ bắt đầu phát triển 150 năm sau đó do chi phí sản xuất rẻ tiền. Nhược điểm lớn của chúng là trọng lượng, các lò xo không có độ hỗ trợ đồng nhất.

Thế kỉ 20 là lúc ngành thiết kế vật liệu có vô số bước tiến tích cực, và khoảng đầu những năm 1930, các loại nệm làm từ cao su latex tự nhiên trở nên phổ biến. Công nghệ gần 90 năm tuổi này có chi phí sản xuất cao và dù chúng có tính kháng sinh cao khi còn mới, theo thời gian chúng vẫn có thể bám bụi và bị mốc. Chúng khá thoáng khí nếu được lắp ráp cẩn thận và nhiều khách hàng ưa dùng loại nệm latex cao su này vì cho rằng loại vật liệu này khá êm ái.

Khi cuộc đua vào Vũ trụ đang diễn ra giữa các cường quốc vào thập niên 60, NASA lúc đó đang nghiên cứu cách để các phi công thử nghiệm được bảo vệ kĩ càng trong các chuyến bay. NASA đã cấp vốn cho nhà nghiên cứu Charles Yost để thiết kế ra chất liệu gọi là Memory foam với hai tính chất chính: Mềm và có thể hấp thụ nhiều lực. Memory foam trở thành vật liệu phổ biến để sản xuất nệm và gối nhưng chỉ dùng đặc biệt cho các bệnh nhân phải nằm lâu trên giường bệnh.

Nệm ứng dụng 4 lớp ưu việt

Ngày nay, đỉnh cao của công nghệ sản xuất nệm nằm ở việc sử dụng nhiều lớp cao su tự nhiên và hoạt tính để đem lại sự cân bằng giữa sự thông thoáng và độ hỗ trợ lưng. Khả năng sản xuất foam lót nệm với độ chính xác hoàn để đem lại sự thoải mái và hỗ trợ cơ thể thích hợp của mỗi người. Sản phẩm nệm của COCOON ứng dụng tiến bộ khoa học trong suốt vài trăm năm qua để đem lại cho bạn những giấc ngủ thoải mái nhất có thể.

Nệm cocoon bảo vệ sức khỏe người nằm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

MUA NGAY